Dự án kinh doanh cửa hàng thời trang

Dự án kinh doanh cửa hàng thời trang nhằn đến đối tượng khách hàng là cán bộ công sở và người có thu nhập trung bình trở lên

Ngày đăng: 15-11-2016

962 lượt xem

LỜI MỞ ĐẦU KHÁI NIỆM DỰ ÁN KINH DOANH CỬA HÀNG THỜI TRANG

 Ngày nay, nền kinh tế của đất nước đang phát triển rất nhanh, thu nhập của người dân đã được nâng cao rất nhiều.Cùng với quá trình đó, nhu cầu của đại bộ phận người dân đã được nâng cao.Những năm trước đây, chúng ta mới chỉ có ước mơ là “ăn no mặc ấm” thì bây giờ mọi chuyện đã thay đổi.Mọi người đều có một cách suy nghĩ là “ăn ngon mặc đẹp”. Đó cũng chính là một mục tiêu mà cuộc sống hiện đại mang lại. Trong đại bộ phận những người này thì tầng lớp thanh niên chiếm một tỉ lệ đáng kể.Những người này đến với thời trang với một mong muốn rất chính đáng đó là làm đẹp cho bản thân và thể hiện sự tôn trọng đối với người khác.Mặt khác như chúng ta biết thì tầng lớp thanh niên còn được biết đến là lứa tuổi mà lúc tình yêu thăng hoa.Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng muốn khi xuất hiện trước đám đông hay với một nửa tình yêu của mình thì mọi người nhận ra một cách nhanh nhất và để lại ấn tượng nhiều nhất, mà theo chúng tôi thì thời trang là một yếu tố có thể làm được điều đó.Giả sử, lúc xuất hiện trước đám đông, hai bạn khoác trên mình những bộ quần áo được thiết kế, phối màu và cả những họa tiết phù hợp và bổ sung cho nhau tạo thành một tổng thể làm cho người đối diện biết được rằng hai người thực sự thuộc về nhau. Đó chính là lúc thời trang thay bạn nói lên tất cả.Từ những suy nghĩ trên chúng tôi đã nảy ra ý tưởng kinh doanh về thời trang đôi(dành cho những người  yêu nhau). Do đó công việc chính của chúng tôi bây giờ là làm sao để có được sự ủng hộ của khách hàng và điều này chính là mục đích cần đạt được của dự án.Với sự tăng lên về nhu cầu như thế này thì khách hàng bây giờ có một trình độ thẩm mỹ rất cao.Ngoài ra sự xuất hiện của nhiều cửa hàng đã tạo nên một sức ép khá lớn cho sự thành công của dự án mà chúng tôi đã vạch ra.Nhưng không phải vì thế mà chúng tôi bỏ cuộc.Trong suy nghĩ với tư cách là người chủ dự án thì chúng tôi luôn mang trong mình một tinh thần rất cao nhằm đem đến cho khách hàng sự lựa chọn tốt nhất. Mặt hàng thời trang là một trong những mặt hàng có sự thay đổi nhanh của thị hiếu khách hàng. Nó không chỉ mang lại những khó khăn và thách thức mà còn là yếu tố có thể tạo nên lợi thế so sánh của cửa hàng chúng tôi. Vì thế mà đây cũng là một trong những yếu tố sẽ được chúng tôi khai thác triệt để. Nhận thức được rằng là một cửa hàng mới xuất hiện trên thị trường nên chúng tôi ý thức được rằng mình cần phải có một cái gì đó là của riêng mình thì khách hàng mới sẽ đến với mình và ủng hộ mình một cách nhiệt tình nhất. Do đó đòi hỏi chúng tôi phải tạo ra sự khác biệt hoá trong tất cả mọi lĩnh vực từ chất lượng đến phong cách phục vụ và cả cách bố trí cửa hàng. Những điều này sẽ được chúng tôi đề cập kĩ trong những phần sau của dự án. Bây giờ chúng tôi muốn giới thiệu vài nét sơ lược về cửa hàng chúng tôi:

·  Tên cửa hàng thời trang: Minh Phuong Fashion

·   Lĩnh vực kinh doanh: Thời trang

·   Sản phẩm kinh doanh: Quần áo đôi và các sản phẩm thời trang đôi khác kèm theo như: mũ, vòng tay, vòng cổ, dây lưng, ví da..

·    Mô hình doanh nghiệp: Cửa hàng nhỏ.

 TÓM TẮT DỰ ÁN KINH DOANH CỬA HÀNG THỜI TRANG

 Quyền sở hữu cửa hàng

Nguồn vốn để thực hiện dự án được lấy từ quỹ tiết kiệm của người thân. Bởi vì dự án này không cần lượng vốn nhiều nên cửa hàng không sử dụng hình thức đi vay ngân hàng hay các tổ chức tài chính vì nó sẽ gây thêm sự phức tạp trong việc thực hịên. Ngoài ra, do tiền từ quỹ tiết kiệm của người thân cũng không sử dụng vào mục đích sinh lời nào nên việc huy động nó vào hoạt động sản xuất kinh doanh là  hợp lí. Mặt khác độ tin cậy của nguồn vốn này là rất cao nên chúng tôi rất yên tâm về tính khả thi của việc huy động vốn. Theo chúng tôi ước tính thì cửa hàng sẽ huy động một lượng vốn khoảng 450 triệu(vnd). Cửa hàng được thành lập dựa trên ý tưởng và nguồn lực huy động hoàn toàn từ bản thân và gia đình.

Tóm tắt khởi sự doanh nghiệp

Lịch sử của dự án: từ lâu đã có rất nhiều dự án về kinh doanh thời trang và đã đem lại cho khách hàng nhiều cảm giác khác nhau. Cũng có thể nói là thời trang đã ra đời cùng với con người từ rất lâu và nó đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống.Nó là nguồn cảm hứng chính cho các nhà thiết kế, nhà tạo mẫu và đã ra đời nhiều dòng thời trang khác nhau qua từng thời kỳ. Việc kinh doanh thời trang cũng theo đó mà hình thành nên đã có một hệ thống cửa hàng phong phú thực hiện việc phân phối loại sản phẩm này. Do đó đã có nhiều dự án được hình thành và đã mang lại nhiều thành công cũng như nhiều thất bại. Qua đó chúng tôi cũng đã học hỏi được nhiều kinh nghiệm từ quá trình này. Dự án của chúng tôi cũng đã có một thời gian nằm sâu trong tiềm thức cho đến khi bây giờ đủ khả năng về tài chính và nhiều kinh nghiệm cho việc tiến hành nó.

 Vị trí của cửa hàng và các yếu tố thuận lợi

Địa điểm của doanh nghiệp là yếu tố cần thiết để giảm giá các chi phí hoặc tăng cơ hội khách hàng dừng chân tại cửa hàng để xem các sản phẩm  hoặc đưa ra các yêu cầu về dịch vụ của mình cung cấp. Địa điểm của cửa hàng có một tác động lớn trong việc thành công của dự án. Ý thức được điều này trước khi tiến hành quá trình kinh doanh chúng tôi đã có một sự nghiên cứu kĩ về quy hoạch địa điểm của dự án. Với mặt hàng kinh doanh là các sản phẩm thời trang nên địa điểm càng có ảnh hưởng lớn tới doanh thu. Địa điểm ở đây cần phải hội tụ đủ những  yếu tố sau:

·        Là nơi trung tâm.

·        Tập trung nhiều đối tượng khách hàng mục tiêu là tầng lớp thanh niên

·        Là nơi tạo cho khách hàng cảm giác thoải mải, tạo tâm lý thích thú mua sắm nên nó phải là những nơi có vệ sinh tốt, không gần các khu công nghiệp..

·        Là nơi dễ tiếp cận với các nguồn cung ứng sản phẩm.

Từ những đòi hỏi trên và sau quá trình nghiên cứu thực tế chúng tôi đã tìm ra được một địa điểm hợp lí đó là: địa điểm của cửa  hàng tọa lạc trên con phố Hai Bà Trưng.

Chúng tôi tin chắc rằng với địa điểm này sẽ tạo cho chúng tôi một lợi thế trước mắt để đủ sức cạnh tranh với những cửa hàng khác.

Các sản phẩm và dịch vụ

Như phần trên đã nói qua về sản phẩm, phần này chúng tôi sẽ đề cập cụ thể đến sản phẩm của chúng tôi.

·        Các sản phẩm quần áo được thiết kế cho hai người ( 1 nam + 1 nữ) với đủ màu sắc như, kiểu dáng như: màu tím, màu đỏ, màu vàng, da cam... Những bộ quần áo này sẽ được thiết kế sao cho có sự kết hợp giữa các gam màu của nam, nữ phù hợp với nhau.Ngoài ra các hoạ tiết, hoa văn trên trang phục cũng sẽ có sự phối hợp hoàn hảo. Như vậy các sản phẩm này sẽ tạo cho bạn và một nửa tình yêu của mình một cảm giác thật hạnh phúc khi sánh bước cùng nhau bởi vì lúc ấy ai cũng biết được hai bạn thực sự thuộc về nhau..

·        Các sản phẩm phụ kiện thời trang kèm theo như: Mũ, vòng tay, vòng cổ, dây lưng, ví da…Những sản phẩm này cũng sẽ được thiết kế kiểu tương tự như trên. Ví dụ như mỗi chiếc vòng tay trong cả bộ sẽ có tên của một người, hay như mỗi chiếc mũ sẽ có những hình ảnh mà chỉ hai người đi với nhau thì mới thể hiện được ý nghĩa của nó.

Qua đây, chúng ta cũng thấy được những sản phẩm thời trang này ngoài việc mang lại công dụng là để mặc, đeo, đội… còn đem lại nhiều lợi ích khác. Nó còn vun đắp thêm tình yêu của các bạn, làm cho xã hội phát triển hơn.

Sức cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường

Loại sản phẩm này xuất  hiện trên thị trường đang còn rất hạn chế. Vì thế chúng tôi nghĩ rằng đây có thể là một trong những sản phẩm tiên phong trên thị trường Hà Nội. Mặt khác các sản phẩm của chúng tôi sẽ được thay đổi thường xuyên theo thị hiếu của khách hàng để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Và chúng tôi sẽ lấy chất lượng là mục tiêu hàng đầu để tạo ra sự khác biệt đối với các đối thủ cạnh tranh. Những đặc điểm mà chúng tôi thấy nó tạo ra sự khác biệt so với đối thủ cạnh tranh đó là: Những sản phẩm của chúng tôi sẽ được cách điệu với những chi tiết khác biệt so với các sản phẩm khác, mẫu mã của sản phẩm sẽ được thay đổi thường xuyên. Do đó chúng tôi nghĩ rằng sản phẩm của mình sẽ tạo nên sự độc nhất trên thị trường.

Sản phẩm quảng cáo chào hàng

Trước khi tiến hành hoạt động kinh doanh cửa hàng chúng tôi sẽ giới thiệu các mẫu sản phẩm tới khách hàng qua các phương tiện chủ yếu như: Mạng Internet, vào trực tiếp các địa điểm tập trung đông người để giới thiệu. Những sản phẩm mà chúng tôi quảng cáo chào hàng sẽ là những sản phẩm đặc trưng nhất của cửa hàng. Nó sẽ cho khách hàng nhận biết được rõ ràng nhất về sản phẩm mà cửa hàng sẽ kinh doanh. Việc đưa các sản phẩm chào hàng này ra thị trường sẽ tạo cho khách hàng một ấn tượng đầu tiên. Do đó đây cũng là một quá trình quan trọng nên nó phải được thực hiện cẩn thận.

Nguồn cung ứng sản phẩm

Do tính đặc thù của loại sản phẩm mà chúng tôi kinh doanh mang tính thẩm mĩ cao và mang tính xu hướng cao nên nguồn hàng của chúng tôi sẽ được tập hợp từ nhiều nơi. Quá trình lấy hàng của chúng tôi cũng trải qua nhiều quá trình phức tạp. Do yêu cầu của sản phẩm là càng độc đáo thì lại càng phù hợp sở thích khách hàng nên bắt buộc cửa  hàng phải thường xuyên sưu tập hàng ở nhiều địa điểm. Có thể một chiếc áo được mua từ nơi này nhưng lại phải kết hợp với một cái  được nhập từ nơi khác về. Chúng tôi sẽ liên hệ trực tiếp với các nhà cung ứng để khi nào có mẫu mới về thì mình sẽ là người đầu tiên có được nó. Tất nhiên giá cả có thể phải thay đổi nhưng chúng tôi sẽ chấp nhận, bởi vì trong kinh doanh sản phẩm thời trang việc nắm trước được nguồn hàng tức là đã tạo cho mình một thuận lợi lớn. Mặt khác chúng tôi thường xuyên update các thông tin về xu hướng thời trang của khách hàng để đáp ứng đúng và kịp thời nhu cầu.Ngoài ra mỗi đợt lấy hàng chúng tôi không thể lấy nhiều hàng được vì như đã nói về sự thay đổi theo thời gian của thời trang. Do đó những đợt lấy hàng chỉ có thể lấy một hoặc vài cái. Tuy nhiên có những sản phẩm không phải lấy về là có thể treo lên giá để bán mà chúng tôi phải thực hiện design lại cho phù hợp. Quá trình này tất nhiên phải có sự góp ý của những người có chuyên môn trong lĩnh vực này. Trước mắt, khi nguồn vốn đang bị hạn chế thì chúng tôi phải thuê chuyên gia về trao đổi qua những kiến thức cơ bản về thiết kế. Từ đó kết hợp với khả năng sáng tạo của mình chúng tôi tin chắc sẽ có những sản phẩm phù hợp và làm vừa lòng khách hàng nhất. Để tạo sự tin tưởng cho các nhà cung ứng thì việc cần phải làm là cho họ biết được những khả năng của mình qua đó sẽ tạo được niềm tin đối với họ. Độ tin cậy đối với những nhà cung ứng này là rất lớn nên chúng tôi sẽ không quan tâm nhiều. Trong trường hợp rủi ro nhất khi không tìm được nhà cung ứng cho mình thì chúng tôi sẽ lập một xưởng may để thực hiện khâu cung cấp sản phẩm cho chính mình. Tuy rằng sản phẩm có thể phải được tập hợp từ nhiều nơi như vậy nhưng chúng tôi cũng đã liên hệ được cho mình một địa điểm tin cậy nhập hàng từ nước ngoài về với giá cả phù hợp.

Các sản phẩm và dịch vụ trong tương lai

Sản phẩm: Nối tiếp quá trình kinh doanh này, khi đã có một nguồn lực tài chính và kinh nghiệm đủ lớn chúng tôi sẽ thực hiện kinh doanh cả về thời trang áo cưới. Theo nhận định của bản thân thì đây sẽ cũng là một loại dịch vụ đã phát triển nhiều nhưng chúng tôi vẫn sẽ tạo ra những điểm riêng của mình nhằm tạo ra lợi thế cạnh tranh.

Dịch vụ: Cửa hàng thời trang sẽ thực hiện các đơn đặt hàng của khách và việc mua hàng của khách sẽ được thực hiện qua email nhằm tiêt kiệm thời gian cho một số đối tượng. Đây là một hình thức dịch vụ phát triển ở nhiều nước phát triển trong những năm gần đây. Tuy nhiên đối với đất nước ta thì chưa thể áp dụng được khi mà nền kinh tế còn chưa phát triển. Vì thế thời gian tốt nhất để áp dụng hình thức này là trong những năm tới. Lúc đó chúng tôi sẽ đưa ra những chiến lược phù hợp.

 

Xem thêm tin tức dự án kinh doanh cửa hàng thời trang

 

GỌI NGAY – 0903649782 - 028 35146426
ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ CUNG CẤP CÁC DỊCH VỤ HẤP DẪN VỚI MỨC GIÁ TỐT NHẤT

TẠI CÔNG TY CP TƯ VẤN ĐẦU TƯ & THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

Địa chỉ: P.2.14 Chung cư B1 Trường Sa, P.17, Bình Thạnh
E-mail:   nguyenthanhmp156@gmail.com

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha