Lập báo cáo Đánh giá tác động môi trường khu dân cư, khu đô thị

Đô thị xanh - Lập báo cáo Đánh giá tác động môi trường khu dân cư, khu đô thị hướng đến phát triển bền vững đô thị xanh

Ngày đăng: 01-08-2017

1,431 lượt xem

Đô thị xanh - Lập báo cáo Đánh giá tác động môi trường khu dân cư, khu đô thị hướng đến phát triển bền vững đô thị xanh
Hiện nay,
một trong những vấn đề lo ngại lớn đang đặt ra trên toàn cầu là tình trạng cạn kiệt tài nguyên thiên nhiên, ô nhiễm và suy thoái môi trường nghiêm trọng. Đứng trước bối cảnh tốc độ đô thị hóa ngày càng gia tăng thì vấn đề được đặc ra là làm thế nào để có một môi trường bền vững? Hiện nay, môi trường bền vững là một điều quan trọng mà ngày nay nhiều nước, nhiều khu vực đang tìm hiểu xem xét nghiên cứu vấn đề này. Nhiều kịch bản khác nhau đã được thành lập vài năm trước đây, để tập trung vào mục đích này. Các khái niệm như “kiến trúc xanh”, “nhà sinh thái”, “Năng lượng xanh, năng lượng tái tạo” “Trường học sinh thái” hoặc “khuôn viên Trường xanh” là một trong những ý tưởng chính được thành lập để bảo vệ môi trường trái đất và ngày càng được nhắc đến và nghiên cứu nhiều góp phần thêm các giải pháp xanh để tận dụng các nguồn năng lượng sạch, năng lượng tái tạo cải tạo môi trường sống ngày càng hoàn thiện và phát triển bền vững.


Khái niệm “Đô thị xanh” xuất hiện nhằm đưa ra nhằm định hướng cho các khu dân cư, khu đô thị hướng đến sự bền vững trong tình trạng khủng hoảng năng lượng và ô nhiễm môi trường như hiện nay, tập trung vào việc sử dụng hiệu quả năng lượng và nguồn nước, giảm thiểu phát sinh chất thải hoặc tập trung vào việc giảm sự phát thải của các khí nhà kính. Và một trong những khía cạnh quan trọng trong đô thị xanh là quy hoạch tổng thể khuôn viên trong khu đô thị khu dân cư để giảm thiểu việc sử dụng tài nguyên thiên nhiên, xây dựng chương trình sống cho cư dân kiến thức cần thiết nhằm đối mặt với những thách thức về môi trường, làm sao đánh giá mức độ hiệu quả phát triển bền vững của một khu dân cư khu đô thị, tác động và gắn kết với cộng đồng - xã hội để tạo ra một môi trường sống ý nghĩa theo báo cáo đánh giá tác động môi trường đtm
Trên cơ sở lý thuyết về kỹ thuật sinh thái và các nghiên cứu về định hướng phát triển mô hình đô thị xanh trong và ngoài nước, kết hợp với những số liệu, cơ sở khảo sát thực tế về các vấn đề cơ bản như: năng lượng (E), nước (W), sinh thái (Eco), sự phát thải (WP), Sức khỏe (H), cộng đồng (CY); Nhằm mục tiêu đề xuất các giải pháp phù hợp ứng dụng vào việc cải thiện vấn đề môi trường tại khu đô thị và phát triển bền vững Khu đô thị theo đánh giá tác động môi trường đtm cho khu dân cư định hướng Đô thị xanh.
Lập báo cáo đánh giá tác động môi trường khu đô thị khu dân cư trước khi xây dựng để Đề xuất một số giải pháp: sử dụng nguồn năng lượng tiết kiệm; quản lý và đề xuất các biện pháp tái sử dụng các nguồn phát sinh chất thải…phát triển bền vững theo định hướng Đô thị xanh. Xây dựng mô hình Khu Đô thị, khu dân cư theo quan điểm Kỹ thuật sinh thái nhằm đảm bảo 3 yếu tố: Kỹ thuật, kinh tế và môi trường.
Ứng dụng lý thuyết về kiến trúc xanh và các giải pháp đã đề xuất để thiết kế mô hình một tòa nhà xanh trong dự án xây dựng mới Khu đô thị định hướng phát triển bền vững giải quyết về vấn đề năng lượng, phát triển bền vững theo báo cáo đánh giá tác động môi trường đtm cho khu dân cư và khu đô thị tập trung.

xem thêm tin tức về đánh giá tác động môi trường tại đây

GỌI NGAY – 0903649782 - 028 35146426
ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ CUNG CẤP CÁC DỊCH VỤ HẤP DẪN VỚI MỨC GIÁ TỐT NHẤT

TẠI CÔNG TY CP TƯ VẤN ĐẦU TƯ & THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

Địa chỉ: P.2.14 Chung cư B1 Trường Sa, P.17, Bình Thạnh
E-mail:   nguyenthanhmp156@gmail.com

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha