Pháp luật công cụ quan trọng để quản lý môi trường và lập báo cáo giám sát môi trường

Pháp luật công cụ quan trọng để quản lý môi trường và lập báo cáo giám sát môi trường

Ngày đăng: 03-01-2017

1,450 lượt xem

Pháp luật công cụ quan trọng để quản lý môi trường và lập báo cáo giám sát môi trường
Một c
ông cụ quan trọng để ảnh hưởng đến việc quản lý hoặc bảo tồn các nguồn tài nguyên thiên nhiên và môi trường, là thành công bởi vì luật pháp yêu cầu của pháp luật để xác định chính sách để quản lý các hoạt động, theo số dư của thiên nhiên. Là phù hợp với chính quyền. Làm thế nào để phối hợp các tổ chức khác nhau có liên quan. Đồng thời, nó là một công cụ để kiểm soát hoạt động để đảm bảo tuân thủ các quy định và yêu cầu rõ ràng.
Thứ nhất, quản lý môi trường và lập báo cáo giám sát môi trường theo pháp luật phải liên quan trực tiếp đến một giải pháp duy nhất, toàn diện về tài nguyên thiên nhiên và chất lượng môi trường, nhưng đây không phải là một mánh lới quảng cáo. một hệ thống mà sẽ cho phép bản đồ để thay đổi chính sách và sự chấp thuận của nội các để có hiệu quả thiết thực. Thiếu tính liên tục trong việc giám sát các dự án đã được thực hiện. Thiếu sức mạnh để trừng phạt và thi hành các tiêu chuẩn chất lượng môi trường cho chất lượng môi trường để đáp ứng các tiêu chuẩn. Và các vấn đề chủ chốt Nó không được phân công trách nhiệm của môi trường để thực hiện việc sửa đổi cũng không cho phép việc chuẩn bị của một mạng lưới làm việc về các vấn đề môi trường để giúp các hiệp lực giữa khu vực công cộng. các tổ chức tư nhân và chính phủ có hệ thống. Nó cũng không có lan rộng ra đến các cơ quan chức khu vực và địa phương để đáp ứng với.
Ngày nay, quản lý môi trường và lập báo cáo giám sát môi trường với việc ban hành luật mới để được sử dụng để tạo thuận lợi cho việc kiểm soát và các vấn đề môi trường để thúc đẩy hiệu quả hơn Luật và Luật Chất lượng Môi trường Quốc gia trong đó nêu. Điều này đã dẫn đến việc thực hiện các biện pháp khác nhau, chẳng hạn như điều chỉnh các tổ chức trong một chính sách thống nhất và lập kế hoạch cho việc tăng cường và bảo tồn chất lượng môi trường. kiểm soát ô nhiễm phân cấp quản lý và quản lý môi trường cho các tỉnh và địa phương. Tiêu chuẩn các tiêu chuẩn chất lượng môi trường và kiểm soát ô nhiễm từ nguồn. Và giám sát tác động môi trường trước và sau khi phát triển dự án, xác định các quyền và nghĩa vụ của công pháp và tư nhân. Để tham gia bảo vệ môi trường và bảo tồn tài nguyên thiên nhiên. Giới thiệu các ưu đãi tài chính, các biện pháp tài chính được sử dụng để cung cấp một sự khuyến khích. Và bắt buộc đối với các tổ chức chính quyền địa phương và khu vực tư nhân tham gia vào các vấn đề môi trường. Theo nguyên tắc "Những người gây ô nhiễm phải có chi phí" để xác định hoặc xác định các khu vực của các vấn đề môi trường cấp bách về bảo vệ và bảo tồn tài nguyên thiên nhiên và quản lý môi trường. Cũng như xác định trách nhiệm dân sự. Sự cần thiết phải trả tiền bảo hiểm bồi thường hoặc các nguyên nhân của sự lây lan ô nhiễm. Và tăng hình phạt đối với việc không tuân thủ các quy tắc thiết lập. Hoặc trong các hình thức phạt tiền và phạt tù, ...


Tổ chức, quản lý, quản lý môi trường: Quản lý môi trường và lập báo cáo giám sát môi trường của Đạo luật đã được ban hành và chất lượng môi trường quốc gia đã dẫn đến một quyền hạn mới được nâng cấp và thành phần của Hội đồng quản trị. Giám đốc quốc gia về môi trường mới Các khía cạnh môi trường là nội các. Thủ tướng Chính phủ là chủ tịch của ủy ban có liên quan. ngôi sao sáng Và đại diện từ khu vực tư nhân tham gia vào các ủy ban. Bộ Khoa học Công nghệ và Môi trường thành viên và thư ký. Điều này sẽ cho kết quả trong việc phòng ngừa và giải quyết các vấn đề môi trường một cách hiệu quả hơn. Nó cũng đã được cải thiện, và việc thành lập các cơ quan chịu trách nhiệm về quản lý môi trường thuộc Bộ Khoa học. Công nghệ và Cơ quan Môi trường ba văn phòng chính sách và quy hoạch môi trường. Cục Kiểm soát ô nhiễm Và Sở Chất lượng Môi trường.
Chính sách quản lý môi trường và lập báo cáo giám sát môi trường của Cục thẩm định bộ Tài nguyên và Môi trường có thẩm quyền theo luật để thực hiện chính sách và kế hoạch nâng cao và bảo tồn chất lượng môi trường quốc gia. Phù hợp với các chính sách của đất nước để có kế hoạch một kế hoạch hành động quản lý môi trường ở cấp tỉnh. Phối hợp việc sử dụng các nguồn tài nguyên thiên nhiên và môi trường. Các hướng dẫn chính sách được đề xuất và phối hợp chính quyền. Quỹ Môi trường quản lý Bao gồm cả giám sát và báo cáo về chất lượng môi trường. Phân tích các tác động môi trường có thể phát sinh từ các hoạt động và các dự án của khu vực công hoặc điều phối khu vực tư nhân trong hướng dẫn khu vực và môi trường để xác định thái độ và hợp tác. Bao gồm tham gia nghĩa vụ môi trường quốc tế

Cục Kiểm soát ô nhiễm có thẩm quyền theo luật để thực hiện chính sách và kế hoạch nâng cao và bảo tồn chất lượng môi trường và kiểm soát ô nhiễm. Tiêu chuẩn các tiêu chuẩn chất lượng môi trường và kiểm soát ô nhiễm từ nguồn. Kế hoạch quản lý chất lượng môi trường và các biện pháp kiểm soát để ngăn chặn vấn đề môi trường do phát triển mô hình ô nhiễm và các phương pháp thích hợp để áp dụng trong việc quản lý chất lượng nước, lượng không khí, chất độc hại và chất thải. chất thải Các hoạt động đã nhận được khiếu nại về ô nhiễm.
Chất lượng môi trường có thẩm quyền theo luật trong việc thúc đẩy và phổ biến thông tin môi trường. Việc chuẩn bị một hệ thống dữ liệu thông tin về môi trường. Cũng như giáo dục các cơ quan môi trường của chính phủ và khu vực tư nhân.
Ngoài ra  quản lý môi trường và lập báo cáo giám sát môi trường của văn phòng Chính sách và Quy hoạch môi trường. Cũng đã thiết lập một môi trường văn phòng trong khu vực. Một trung tâm phối hợp để giám sát chất lượng môi trường trong khu vực. Cũng như một cố vấn học tập cho các cơ quan có liên quan để giải quyết các vấn đề môi trường gây ra bởi sự phù hợp và hiệu quả hơn bao giờ hết. Cơ quan Môi trường hiện đang có các văn phòng trong khu vực, Cơ quan Môi trường, khu vực miền Nam, Miền bắc, miền Trung…

xem thêm tin tức môi trường

GỌI NGAY – 0903649782 - 028 35146426
ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ CUNG CẤP CÁC DỊCH VỤ HẤP DẪN VỚI MỨC GIÁ TỐT NHẤT

TẠI CÔNG TY CP TƯ VẤN ĐẦU TƯ & THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

Địa chỉ: P.2.14 Chung cư B1 Trường Sa, P.17, Bình Thạnh
E-mail:   nguyenthanhmp156@gmail.com

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha