Ô nhiễm môi trường Việt Nam và các biện pháp đối phó

Nhà nước hiện tại của các vấn đề môi trường nhằm mục đích chuyển đổi từ một nước nông nghiệp, bởi các chính sách ưu đãi đầu tư nước ngoài tích cực, đã tiên tiến nhanh chóng công nghiệp hóa.

Ngày đăng: 23-11-2016

1,589 lượt xem

Ô nhiễm môi trường Việt Nam và các biện pháp đối phó
Viện NT
T Data Quản lý công cộng dịch vụ hành chính đơn vị tư vấn tư vấn cao cấp trong sự tăng trưởng châu Á đáng chú ý mới nổi của Việt Nam về kinh tế, sự tiến bộ nhanh chóng trong sự phát triển kinh tế-xã hội, tập trung dân cư ở các khu vực đô thị lớn Ya , do sự thay đổi trong cơ cấu công nghiệp ở thành phố địa phương, nó đã sản xuất một loạt các tác động môi trường. Trong bài báo này, một cái nhìn tổng quan về tình hình hiện nay và các biện pháp của ô nhiễm môi trường của đất nước, mà trên đó đã được giới thiệu cho các dự án giám sát môi trường mới nhất sử dụng công nghệ thông tin, báo cáo về sự chỉ đạo của các thách thức hiện nay và giải pháp trong tương lai trong các biện pháp môi trường nhủ quan trắc đo độ ô nhiễm môi trường.
Nhà nước hiện tại của các vấn đề môi trường ở Việt Nam nhằm mục đích chuyển đổi từ một nước nông nghiệp, bởi các chính sách ưu đãi đầu tư nước ngoài tích cực, đã tiên tiến nhanh chóng công nghiệp hóa. Tuy nhiên, mặt khác, trong quy định để không đủ để cho môi trường, ô nhiễm không khí sau, ô nhiễm nước, ô nhiễm đất, vấn đề môi trường như mùi hôi và tiếng ồn là nghiêm trọng.
Không khí ô nhiễm: quan trắc môi trường đo khí thải của ô nhiễm nghiêm trọng từ khối lượng giao thông tăng và các cơ sở công nghiệp gây ô nhiễm không khí ở Việt Nam chủ yếu là do khí thải của xe và xe máy, các chất độc hại từ các cơ sở công nghiệp như nhà máy phát hành. Ô nhiễm, nhưng đã lan sang cả nước, đặc biệt là thủ đô Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, đó là ô nhiễm ở các thành phố lớn như Hải Phòng là nghiêm trọng. Ở trong nước, cảm động chính là bởi vì nó là một chiếc xe đạp, lưu lượng giao thông trở nên rất lớn ở thời điểm cao điểm của khu vực đô thị. Ngoài ra số lượng ngày càng tăng qua các năm cho xe, rất khó để các biện pháp kiểm soát khí thải đối với xe cũ là lớn, có một tình huống mà vẫn là nhiên liệu lưu huỳnh được sử dụng. Bằng các chất ô nhiễm không khí từ các phương tiện, CO trong khu vực đô thị (carbon monoxide), SO2 (sulfur dioxide), NOX (oxit nitơ), chì, nồng độ bụi tiếp tục tăng.


Cho biết, theo tổ chức y tế thế giới (WHO) tại Hà Nội, khoảng 1,5 lần tiêu chuẩn WHO (2013) là nồng độ khí carbon monoxide trong khí quyển, nhưng ngoài sức khỏe thiệt hại gây ra bởi bụi và dẫn đầu là bệnh rất lớn, và hô hấp như hen suyễn, bệnh lao và viêm phế quản mãn tính đã được báo cáo.
Mặt khác, về ô nhiễm không khí từ các cơ sở công nghiệp chẳng hạn như các nhà máy và nhà máy điện, công ty trong nước cho đến khi nó ít máy ô nhiễm đã không làm, mà ngay cả tiêu chuẩn khí thải đã không do thiếu các trang web kiểm tra thiết bị, từ ô nhiễm bởi SOX (oxit lưu huỳnh) là đặc biệt nghiêm trọng;
Ô nhiễm nước: Ô nhiễm nước ở khu vực đô thị là mối nguy hiểm sức khỏe nghiêm trọng. Ô nhiễm của Việt Nam, các yếu tố phức tạp và gây ra các chất thải là thả nước thải, xử lý nước thải công nghiệp, sông, Hồ, v.v... Không đủ cơ sở hạ tầng, chẳng hạn như việc thiếu các cơ sở điều trị nước thải, thiếu sự ô nhiễm nước là lý do chính đằng sau những cải thiện có thể.
Phần hạ lưu sông chảy qua thành phố, nơi mà nhiều nhà máy ở thượng nguồn của chất lượng nước của sông là vẫn còn tốt, mặc dù tình trạng trì trệ trong màu đen, hôi thối. BOD (nhu cầu oxy sinh học), một thước đo mức độ hữu cơ ô nhiễm nước, sông ở thủ đô Hà Nội, trong 10 năm qua đặc biệt là nặng hơn nước ô nhiễm chính phủ Việt Nam tiêu chuẩn (TCVN) 7 lần, giá trị của COD (nhu cầu oxy hóa học) là 7 - 8 lần, đã tăng hàng năm. Ngoài ra, nhiều nơi đã đạt đến cấp độ (hoà tan oxy) và các bài đọc chỉ số ô nhiễm nước và tồi tệ hơn mỗi năm, hầu hết cá không thể sống.
Ngoài ra, trên chính phủ tiêu chuẩn ở hạ lưu, chảy vào các nước thải từ các khu vực công nghiệp trên sông Sài Gòn tại TP. Hồ Chí Minh, sắt, chì, thủy ngân và kim loại nặng khác đã được phát hiện. NGƯỜI, vào năm 2004 tại Việt Nam trong bốn người chết là nguyên nhân gây ra một cái chết trong ô nhiễm môi trường và có liên quan đã có thông báo hiện nay tình hình xấu đi xa hơn vào thời điểm đó, gây ra mối nguy hiểm sức khỏe như bệnh lỵ và tiêu chảy.
Ở Việt Nam, phản ứng của chính phủ để tình trạng này, hoặc để tăng cường kiểm tra trên trang web của nhà máy, đổi mới của thành phố trong sông, nhưng đang làm việc trên việc xây dựng các cơ sở xử lý nước thải bằng công nghệ và hỗ trợ con người từ nước ngoài, bắt kịp với sự gia tăng số lượng nước thải nó có thể không, vẫn chưa được đề cập đến hiệu quả lớn.
Ô nhiễm đất do thuốc trừ sâu còn sót lại và xử lý chất thải không đúng cách: Việt Nam ô nhiễm đất chủ yếu là do thuốc trừ sâu còn sót lại và xử lý chất thải không đúng cách. Đối với hóa chất nông nghiệp, khoảng 50% thuốc trừ sâu và thuốc trừ sâu nitơ kali được sử dụng, người ta nói rằng khoảng 80% lượng thuốc trừ sâu axit photphoric còn lại trong đất, mà kết quả trong một sự biến đổi hóa học trong đất, sản xuất nông nghiệp nó đã dẫn đến việc tạo ra các chất độc hại gây ra một sự giảm trong quan hệ tình dục.
Đối với chất thải công nghiệp cũng có, nó đã trở thành một yếu tố trong các phương pháp điều trị không phù hợp gây ô nhiễm đất. Trong Việt Nam thông thường, được thu thập mà không lãng phí cuộc sống và chất thải công nghiệp được phân loại, hầu hết trong số đó đã được xử lý tại bãi chôn lấp. Hơn nữa, ngay cả khi trong năm 2000, hoặc tỷ lệ thu gom các chất thải là khoảng 60% trong các khu đô thị, với mức trung bình của quốc gia chỉ có khoảng 50%, về các bộ sưu tập mà không được thải trực tiếp đổ vào sông lô đất trống, vv đang cháy, nó đã được một nguồn ô nhiễm mới. sự chậm trễ và bảo trì các thiết bị xử lý chất thải, mà hầu hết các biện pháp vệ sinh môi trường tại các cơ sở điều trị hiện tại đã không được thực hiện, là vấn đề chất thải đã được với những người nghiêm trọng hơn.
Trong những năm gần đây đã được đặc biệt tăng và nồng độ kim loại nặng của khu phố trong đất của các khu công nghiệp, crom và nồng độ 15 lần giá trị tham khảo chính phủ, báo cáo ô nhiễm cadmium, vv của nồng độ gấp 5 lần.
Vấn đề môi trường khác: do mùi hôi rác thải không đúng và ngành chăn nuôi ở Việt Nam, trong rác thải đô thị nói chung đã được thực hiện bãi rác. Tuy nhiên, từ thực tế là xử lý này không được thực hiện tốt, từ các cư dân địa phương của các bãi rác, khiếu nại đã được hỏi về mùi hôi thối.
Ngoài ra, trong ngành chăn nuôi, từ thực tế rằng phân của gia súc đã được cho xuất viện để ở lại trong môi trường của không được điều trị, không chỉ nó đã dẫn đến ô nhiễm nguồn nước và ô nhiễm đất, đã được tăng lên đến ngoại vi của mùi hôi thối.
Tiếng ồn do xe và xe gắn máy: xe, xe máy của các số ở các đô thị Việt Nam, là một năm theo năm trong sự gia tăng, nó đã được báo cáo ô nhiễm tiếng ồn do lây lan nhanh chóng của họ trong báo cáo quan trắc môi trường đo mùi hôi thối.
Nạn phá rừng: phá rừng cũng là một trong những vấn đề lớn về môi trường tại Việt Nam. Là nguyên nhân, chặt cho nhiên liệu và thương mại, nhưng du canh, và như thế, lý do lớn nhất là cuộc chiến tranh Việt Nam. Một lượng lớn chất độc da cam, được rải trong chiến tranh cùng, không chỉ để tiêu diệt các khu rừng ngập mặn và rừng của khu vực rộng lớn, đã trở thành rời cũng dioxin ô nhiễm.

GỌI NGAY – 0903649782 - 028 35146426
ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ CUNG CẤP CÁC DỊCH VỤ HẤP DẪN VỚI MỨC GIÁ TỐT NHẤT

TẠI CÔNG TY CP TƯ VẤN ĐẦU TƯ & THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

Địa chỉ: P.2.14 Chung cư B1 Trường Sa, P.17, Bình Thạnh
E-mail:   nguyenthanhmp156@gmail.com

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha