Biện pháp thi công khoan ống qua đường và quy trình công nghệ thực hiện

Biện pháp thi công khoan ống qua đường và quy trình công nghệ thực hiện

Ngày đăng: 07-12-2020

309 lượt xem

Biện pháp thi công khoan ống qua đường và quy trình công nghệ thực hiện giữa thi công khoan định hướng ngang và khoan ngầm kéo ống

Công trình khoan định hướng ngang: là giai đoạn mở đầu khoan ngầm một công trình trong đó có một loạt các tiện ích ngầm (đường ống, dây cáp, v.v.) được đặt mà không cần đào mặt đất để kéo đường ống đi qua.

Khoan đặt ống ngầm: Sử dụng khoan ngầm thành lỗ để đưa ống vào trong ống, sau đó khoan lỗ ở phía bên kia để kéo đường ống qua bằng máy kéo. Nói chung, việc thi công được thực hiện sau khi đường ống được hàn và định hình một lần.

Thi công khoan định hướng ngang: Là công nghệ thi công mới kết hợp công nghệ khoan định hướng của ngành Dầu khí với phương pháp thi công đường ống truyền thống, có ưu điểm là tốc độ thi công nhanh, độ chính xác thi công cao, giá thành rẻ.

Công trình khoan định hướng ngang: Được sử dụng rộng rãi trong việc xây dựng đường ống cấp nước, điện, viễn thông, khí đốt tự nhiên, khí đốt, dầu mỏ, ... Nó phù hợp với các điều kiện đất cát, đất sét, đá cuội và các điều kiện khác, có thể thi công ở hầu hết các khu vực đá không cứng. Giải quyết các vấn đề hư hỏng của các tòa nhà đô thị và tắc đường trong quá trình chôn lấp đường ống, đồng thời nêu bật ưu điểm của nó trong việc ổn định lớp đất và bảo vệ môi trường. Điều quan trọng đối với các thành phố có mật độ giao thông đông đúc, dân cư đông đúc, nhiều tòa nhà mặt đất và các đường ống ngầm phức tạp là phải tạo ra một môi trường trong lành, thoải mái và đẹp đẽ cho thành phố.

Các tính năng của cấu tạo khoan định hướng ngang: Việc thi công khoan ngang định hướng sẽ không cản trở giao thông, không làm hư hại không gian xanh, thảm thực vật, không ảnh hưởng đến đời sống và trật tự làm việc bình thường, đồng thời giải quyết được sự can thiệp của thi công đào truyền thống đối với đời sống và giao thông của cư dân. Máy khoan định hướng ngang hiện đại có độ chính xác cắt ngang cao, dễ dàng điều chỉnh hướng đặt và độ sâu chôn, khoảng cách đặt hình vòng cung của đường ống dài, có thể đáp ứng đầy đủ các yêu cầu thiết kế về độ sâu chôn và có thể làm cho đường ống vượt qua các chướng ngại vật ngầm. Độ sâu chôn lấp của mạng lưới đường ống đô thị nói chung dưới 3 mét, khi qua sông thì độ sâu chôn dưới lòng sông nói chung là 9-18 mét, nên sử dụng máy khoan định hướng ngang để xuyên qua, không ảnh hưởng đến môi trường xung quanh, không phá hoại địa mạo, môi trường, bảo vệ môi trường. Khi sử dụng giàn khoan định hướng ngang để thi công vượt biển sẽ không có nước hoặc hoạt động dưới nước, không ảnh hưởng đến giao thông trên sông, không làm hư hỏng các công trình đập và công trình hai bên bờ sông, không bị hạn chế theo mùa, thời gian thi công ngắn và tỷ lệ thành công cao. So với các biện pháp thi công khoan ngầm khác, tốc độ ra vào công trường nhanh, điều chỉnh mặt bằng linh hoạt, đặc biệt trong xây dựng đô thị thể hiện hết tính ưu việt của nó, diện tích xây dựng nhỏ, giá thành công trình thấp, tốc độ thi công nhanh. Khi có sông lớn đi qua, do đường ống được chôn sâu dưới địa tầng từ 9-18 mét nên bên trong địa tầng có ít ôxy và các chất ăn mòn khác nên có chức năng chống ăn mòn và giữ nhiệt tự nhiên, có thể đảm bảo thời gian vận hành đường ống lâu hơn. Phương pháp khoan định hướng ngang là gì để tránh rủi ro khi mua phải máy khoan định hướng ngang, bạn nên xác nhận trình độ và chất lượng sản phẩm của nhà cung cấp trước khi mua các sản phẩm liên quan, đề phòng hàng giả hàng kém chất lượng. 

Xem thêm biện pháp khoan ngầm qua đường

GỌI NGAY – 0903649782 - 028 35146426
ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ CUNG CẤP CÁC DỊCH VỤ HẤP DẪN VỚI MỨC GIÁ TỐT NHẤT

TẠI CÔNG TY CP TƯ VẤN ĐẦU TƯ & THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

Địa chỉ: P.2.14 Chung cư B1 Trường Sa, P.17, Bình Thạnh
E-mail:   nguyenthanhmp156@gmail.com

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha